Hướng dẫn cách làm sạch nội thất ô tô đơn giản

Việc làm sạch nội thất ô tô định kỳ là một phần quan trọng để duy trì không gian trong lành và tăng thêm sự thoải mái khi lái xe. Trong bài viết này, FUWA3E sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch nội thất ô tô một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách làm sạch nội thất ô tô đơn giản, nhanh chóng

Tham khảo ngay cách làm sạch nội thất ô tô đơn giản và hiệu quả dưới đây!

Vệ sinh trần xe

Bắt đầu bằng việc sử dụng một cây chổi mềm hoặc cây lau để loại bỏ hết bụi bẩn trên trần xe. Bạn nên lau từ trên xuống dưới để tránh việc làm rơi bụi xuống nội thất.

Sau đó, sử dụng một chất tẩy phù hợp hoặc dung dịch làm sạch nội thất ô tô (điển hình là bình lau nội thất ô tô FUWA3E) để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên trần xe. Đổ dung dịch tẩy rửa lên một khăn mềm và lau nhẹ nhàng vùng bẩn.

Cuối cùng, sử dụng một khăn sạch và ẩm khác để lau lại trần xe và để khô tự nhiên.

Vệ sinh trần xe là bước đầu tiên khi bạn làm sạch nội thất ô tô
Vệ sinh trần xe là bước đầu tiên khi bạn làm sạch nội thất ô tô (Nguồn: Internet)

Dọn dẹp sạch sẽ rác, thức ăn, đất cát trên xe

Khi làm sạch nội thất ô tô, bạn nên loại bỏ các loại rác lớn có thể nhìn thấy được. Hãy mang theo túi đựng rác để dễ dàng thu gom và vứt bỏ rác.

Sau đó, tập trung vào việc làm sạch các loại rác nhỏ và rác ở các chỗ khuất, khe nhỏ. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để làm sạch dễ dàng hơn. Hãy hút bụi theo trình tự từ phía trên xuống phía dưới, từ bên trong ra bên ngoài để đảm bảo loại bỏ bụi bẩn một cách toàn diện.

>> Những phương pháp làm sạch nội thất ô tô hiệu quả nhất

Dùng máy hút bụi để làm sạch nội thất ô tô
Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn một cách toàn diện (Nguồn: Internet)

Vệ sinh bảng điều khiển xe hơi

Các bộ phận như vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ trong xe thường tiếp xúc với bụi bẩn từ tay người lái và môi trường bên ngoài, vì vậy cần được vệ sinh kỹ.

Vệ sinh bảng điều khiển xe hơi
Cần vệ sinh kỹ bảng điều khiển xe hơi, vô lăng và các học chứa đồ trong xe ô tô (Nguồn: Internet)

Vệ sinh ghế da ô tô

Đối với ghế bọc da hoặc nỉ, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh an toàn Fuwa3e và một bàn chải lông mềm để đánh sạch vết bẩn. Sau đó xịt dung dịch lên da, đợi khoảng 30s – 1 phút và lau khô.

Vệ sinh cửa xe

Để làm sạch cửa xe, bạn chỉ cần lau bề mặt bằng khăn để loại bỏ bụi, sau đó xịt dung dịch vệ sinh Fuwa3e và lau khô. Đối với phần tay cửa có hốc, sử dụng máy hút bụi cầm tay để hút bụi và thực hiện vệ sinh bình thường.

Vệ sinh cửa xe bằng khăn mềm để loại bỏ bụi
Vệ sinh cửa xe bằng khăn mềm để loại bỏ bụi (Nguồn: Internet)

Vệ sinh cốp xe

Cốp xe thường chứa các vật dụng gia đình và không phải là khu vực quá bẩn. Để làm sạch cốp xe, bạn chỉ cần gom đồ đạc lại và sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Điều này giúp giữ cho cốp xe sạch sẽ và gọn gàng.

Vệ sinh sàn xe

Sàn xe là vị trí chứa nhiều bụi bẩn nhất, nhưng lại dễ dàng vệ sinh. Để làm sạch sàn, bạn có thể dùng máy hút bụi, sau đó sử dụng dung dịch vệ sinh Fuwa3e và lau sạch bằng khăn. Nếu sàn xe được làm bằng nỉ, bạn cần dùng bàn chải để chà sạch. Nếu sàn được trải các tấm lót, hãy mang tấm lót đi giặt khi có quá nhiều bụi bẩn.

Lau nội thất ô tô FUWA3E – dung dịch làm sạch nội thất ô tô nên dùng

Lau nội thất ô tô FUWA3E là sản phẩm tẩy rửa sinh học từ vỏ dứa, thuộc bộ Car Fresh FUWA3E. Sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi các tính năng nổi bật như:

  • Làm sạch các bề mặt nội thất trên xe, bao gồm ghế da, trần nỉ, taplo, tay nắm cửa,… mà không cần phải lau lại bằng nước và nhanh chóng khô. 
  • Hương thơm tự nhiên từ tinh dầu cung cấp sự chống nấm, kháng khuẩn và đuổi xa côn trùng một cách tự nhiên. 
  • Sản phẩm đảm bảo an toàn khi sử dụng ngay cả khi có bà bầu, trẻ nhỏ và người có khứu giác nhạy cảm trên xe.

Ngoài ra, sản phẩm có 2 mùi hương được mix với nhau là hương nhu và hương bạc hà, tạo không gian thơm ngát và dễ chịu khi ngồi trên xe.

Lau nội thất ô tô FUWA3E là dung dịch làm sạch nội thất ô tô được nhiều người ưa chuộng hiện nay
Lau nội thất ô tô FUWA3E là dung dịch làm sạch nội thất ô tô được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Hy vọng qua các cách làm sạch nội thất ô tô mà FUWA3E đã chia sẻ ở bài viết trên, các bạn sẽ luôn có một không gian luôn sạch sẽ và gọn gàng trong xe. Ngoài ra, việc sử dụng dung dịch làm sạch nội thất ô tô Fuwa3e cũng sẽ giúp tăng cường hiệu quả làm sạch và khử mùi. Mọi chi tiết và thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

  • Email: sale.fuwa@gmail.com 
  • Số điện thoại: 093 528 61 33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *